Bê tông bọt

( Thứ tư 05/06/2013 | Lượt xem: 5805 )

Suanhapho.com - Bê tông bọt là gì ? Nó được sản xuất từ nguyên vật liệu nào và những ưu và nhược điểm của bê tông bọt so với các loại bê tông khác.

Bê tông bọt

BÊ TÔNG BỌT LÀ GÌ?

Trên thị trường xây dựng nói chung và thị trường bê tông nói riêng ngày càng phát triển, ngày càng xuất hiện thêm những công nghệ và sản phẩm mới. Bài viết này giúp các bạn hiểu thêm về bê tông bọt một loại sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường bê tông Việt Nam.

        Bê tông bọt là loại bê tông kỹ thuật chứa các lỗ rỗng khí được phân bố một cách đồng đều; ở thể rắn có thể xem như là bê tông có cốt liệu khí.

·        Khối lượng thể tích có thể thay đổi từ 300-1600 kg/ m.

·        Cường độ chịu nén từ 7-170 da N /cm.

·        Có khả năng cách âm, cách nhiệt cao. Hệ số dẫn nhiệt: 0,07-0,7 W/m.

·        Sản phẩm bê tông bọt có độ hút nước cao, làm tăng khối lượng thể tích và giảm cường độ.

·        Sản phẩm bê tông bọt có tính co ngót lớn: có thể đạt 1mm/m.

·        Bọt kỹ thuật được chế tạo từ dung dịch tạo bọt cô đặc hòa tan cùng với nước với tỷ lệ nhất định; được trộn cùng một lượng không khí phù hợp nhờ thiết bị tạo bọt. Hỗn hợp dung dịch – nước và không khí được đẩy qua vòi phun tạo bọt của máy tạo bọt.

·        Bọt được tạo thành có dạng như bọt cạo râu, được trộn với hỗn hợp vữa dẻo đã trộn sơ bộ trong máy trộn để tạo thành hỗn hợp bê tông bọt có khối lượng thể tích nhỏ.

·        Bọt kỹ thuật là thành phần cuối cùng trộn vào hỗn hợp vừa dẻo đã trộn sơ bộ trong máy trộn để tạo thành hỗn hợp bê tông bọt có khối lượng thể tích nhỏ.

·        Bọt kỹ thuật là thành phần cuối cùng trộn vào hỗn hợp, trong quá trình trộn có một khối lượng bọt nhỏ bị tổn thất nhưng hỗn hợp bê tông bọt sau khi trộn hầu như không thay đổi thể tích.

·        Hỗn hợp bê tông bọt, có độ linh động cao, có khả năng tự lèn khi tạo hình, có thể chịu được sự nhào trộn mạnh và có thể bơm đến vị trí xa khoảng 1600m với lượng hao hụt nhỏ.

TỔNG HỢP: Phan Vũ

Nguồn: www.sanbetong.com

Thống kê truy cập

Online: 1

Số người truy cập: 1805185