Xây nhà tình nghĩa cho gia đình "người rừng"

( Thứ ba 01/10/2013 | Lượt xem: 2640 )

Suanhapho.com - Cuối cũng thì cha con người rừng Hồ Văn Thanh đã có được một ngôi nhà tử tế để sinh sống. Sáng ngày 11/9 tại quê hương của người rừng đã diễn ra lễ khởi công ngôi nhà của hai cha con người rừng. Chính quyền đị phương cùng người dân và nhà tài trợ đã giúp đỡ hai cha con người rừng xây dựng nhà.

XÂY NHÀ CHO GIA ĐÌNH NGƯỜI RỪNG

Xây nhà cho người rừng

Theo đó, căn nhà được xây dựng trên diện tích 60m2, với thiết kế nhà cấp 4, dự toán 127 triệu đồng, do Công ty CP xi măng Xuân Thành tài trợ hoàn toàn.

Tối ngày 10/9, đại diện nhà tài trợ cùng xe chở vật liệu có mặt tại nhà ông Hồ Văn Thanh ở thôn Trà Nga, xã Trà Phong, huyện Tây Trà, Quảng Nam.

Ông Lê Quang Phước - Phó Tổng Giám đốc Công ty xi măng Xuân Thành - cho biết: “Ngoài công tác tài trợ cho gia đình ông Thanh xây nhà, chúng tôi cử cán bộ kỹ sư xây dựng trực tiếp theo dõi, giám sát quá trình thi công đúng chất lượng và nhanh chóng. Nếu điều kiện thời tiết không mưa, chúng tôi cố gắng xây xong nhà trong tháng 9 này”.

Xây nhà tình nghĩa cho người rừng

Sáng nay, thời tiết nắng ráo rất thuận lợi cho lễ khởi công. Gia đình ông Thanh phấn khởi, hàng chục hộ hàng xóm cũng tới chia vui và góp sức chuyển vật liệu xây dựng.

“Gia đình tôi rất vui mừng khi được nhà tài trợ xây dựng nhà ở, hỗ trợ ổn định nơi ăn chốn ở và an tâm hơn khi mùa mưa đang đến. Ơn này chúng tôi xin ghi nhớ suốt đời”, anh Hồ Văn Tri tâm sự.

THEO: Hồng Long (Báo Dân Trí)

Nguồn: Dantri.com.vn

Tags: ,

Tin tức khác

Thống kê truy cập

Online: 1

Số người truy cập: 1589509