Bê tông nước mặn

( Thứ ba 12/11/2013 | Lượt xem: 2612 )

Suanhapho.com - Đây là loại bê tông được sản xuất chủ yếu từ nguyên vật liệu có từ Biển đó là dùng cát biển, nước biển và san hô kết hợp với xi măng, phụ gia để sản xuất.

Bê tông nước mặn

(Sản phẩm bê tông nước mặn được chuyên gia người Nga đánh giá cao)

BÊ TÔNG NƯỚC MẶN

Loại sản phẩm này rất thích hợp cho các công trình dân sinh ở ngoài đảo xa như: hồ nước, đê chắn sóng, nhà tránh bão, trường học, bệnh viện… và những nơi mà điều kiện vận chuyển vật liệu xây dựng khó khăn.

Ông Nguyễn Minh Luân, Tổng giám đốc Công ty Thạch Anh, cho biết: nếu so với bê tông bình thường sản phẩm, bê tông nước mặn có cường độ vượt trội (trên 80 Mpa), điều này giúp giảm tổng khối lượng nguyên liệu sử dụng. Quy trình sản xuất đơn giảm, có thể sản xuất tại chỗ hoặc làm thủ công ở những nơi hải đảo xa xôi. Có thể sử dụng nguyên liệu tại chỗ nên có thể tiết kiệm đến trên 60% chi phí và sử dụng các loại xi măng dân dụng phổ biến trên thị trường… hoàn toàn tự nhiên và thân thiện với môi trường.

Hiện sản phẩm bê tông nước mặn đã được Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lương 3 kiểm định và đạt kết quả cao ở nhiều tiêu chí như: cường độ nén đạt 90 Mpa, độ hút nước 3,1%, có khả năng chống mài mòn bề mặt…

Ông Trần Minh Chí, Chủ tịch HĐQT Công ty Thạch Anh nói: chúng tôi đã làm chủ được công nghệ, quy trình sản xuất và trong nhiều năm qua cũng đã tiến hành sản xuất thử nghiệm thành công sắp tới sẽ ứng dụng vào những công trình dân sinh đặc biệt mang tính cấp bách tại các vùng hải đảo xa xôi. Việc ứng dụng công nghệ sản xuất bê tông nước mặn mở ra một triển vọng to lớn cho ngành sản xuất vật liệu xây dựng. Chúng ta có thể tận dụng các nguồn cát nhiễm mặn rất lớn tại các cửa sông cửa biển để sản xuất vật liệu xây dựng, qua đó góp phần bảo vệ nguồn cát nước ngọt quý hiếm đang cạn kiệt dần.

Bê tông nước mặn

(Ký kết hợp đồng kiểm nghiệm chất lượng bê tông nước mặn giữa Công ty Thạch Anh và đại diện ĐH Tổng hợp Kỹ thuật Moscow)

Trong điều kiện cơ sở vật chất kỹ thuật hiện có tại VN đến thời điểm hiện nay thì việc đánh giá khả năng chịu mài mòn cũng như tuổi thọ của bê tông trong điều kiện tự nhiên từ vài chục đến 100 năm là chưa thể. Vì vậy Công ty Thạch Anh đã mời trường ĐH Tổng hợp Kỹ thuật Moscow (LB Nga) - một đơn vị rất nổi tiếng về lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng các sản phẩm bê tông, cử chuyên gia sang giúp đánh giá toàn diện sản phẩm bê tông nước mặn được sản xuất theo công nghệ Thạch Anh, với mong muốn sản phẩm có thể sản xuất đại trà và ứng dụng rộng rãi.

GS. Vasiliev Yu. E, chuyên gia của ĐH Tổng hợp Kỹ thuật Moscow đánh giá: đây là một loại vật liệu rất thú vị nhất là những chất phụ gia được thêm vào. Tuy nhiên, ở sản phẩm này, các bạn có một công thức khá đặc biệt. Tôi dự đoán rằng độ bền cũng như khả năng chống chịu ăn mòn của sản phẩm là rất cao. Một vài ngày tới tôi sẽ đưa những sản phẩm này về phòng thí nghiệm của chúng tôi và sẽ sớm có kết quả chính xác.

Công ty Thạch Anh, chuyên nghiên cứu, SXVLXD thân thiện môi trường và ứng dụng nhiều công nghệ rất tiên tiến trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng.

Ông Trần Minh Chí, Chủ tịch HĐQT Công ty Thạch Anh, cho biết hiện nay Thạch Anh đang sở hữu trí tuệ hàng loạt các công nghệ sản xuất bê tông có tính năng đặc biệt, trong đó phải kể đến bê tông sử dụng nguyên liệu hạt nix thải độc hại do các nhà máy sửa chữa tàu biển thải ra và bê tông nước mặn sx từ nguyên liệu cát, san hô và nước biển. Đặc biệt, sản phẩm bê tông hạt nix thải của Thạch Anh vừa nhận được kết quả đánh giá tác động môi trường rất tốt.

"Chúng tôi sẽ tiến hành sản xuất ngay bê tông hạt nix với quy mô lớn để giải phóng lượng hạt nix thải tại Khánh Hòa trong thời gian sớm nhất", ông Chí nói.

Theo: Chí Nhân (Thanh Niên Online)

 

 

Nguồn: Thanhnien.com.vn

Tags: ,

Video thi công sàn bê tông nhẹ Xuân Mai

https://www.youtube.com/watch?v=MWKGm511-jI

Bê tông nhẹ Xuân Mai là công nghệ bê tông dự ứng lực bán lắp ghép,phù hợp với mọi công trình dân dụng và công nghiệp.

Bê tông nhẹ Xuân Mai là công nghệ bê tông dự ứng lực bán lắp ghép,phù hợp với mọi công trình dân dụng và công nghiệp.

Tấm xi măng nhẹ SCG Smartboard Thái Lan

http://sanbetong.com/new/vi/a7002/tam-scg-smart-board-thai-lan-day-du-nhat.html

Tấm SCG SMART BOARD là tấm xi măng sợi cellulose thế hệ mới, ứng dụng công nghệFIRM & FLEX mang lại độ bền chắc lâu dài, và dẻo dai.

Tấm SCG SMART BOARD là tấm xi măng sợi cellulose thế hệ mới, ứng dụng công nghệFIRM & FLEX mang lại độ bền chắc lâu dài, và dẻo dai.

GACHMAT-Tấm cách âm cách nhiệt chống nóng

http://sanbetong.com/new/vi/a7003/gachmat-tam-cach-am-cach-nhiet.html

GACHMAT là vật liệu xây dựng có tính năng cách nhiệt , cách âm được cấu tạo bởi lớp PU (PolyUrethane) ở giữa và 2 lớp bề mặt bằng giấy xi măng có kết cấu đặc biệt.

GACHMAT là vật liệu xây dựng có tính năng cách nhiệt , cách âm được cấu tạo bởi lớp PU (PolyUrethane) ở giữa và 2 lớp bề mặt bằng giấy xi măng có kết cấu đặc biệt.

Thống kê truy cập

Online: 2

Số người truy cập: 1422412