Những loại giấy phép xây dựng

( Thứ năm 15/11/2012 | Lượt xem: 3166 )

Suanhapho.com - Theo nghị định 64/2012/NĐ-CP có quy định đầy đủ tất cả các giấy phép xây dựng cần phải xin phép xây dựng cũng như các định nghĩ về giấy phép xây dựng công trình,sửa chữa, cải tạo nhà cửa như sau:

giay phep xay dung

Định nghĩa giấy phép xây dựng:

  1. Giấy phép xây dựng: Là văn bản pháp lý được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho chủ đầu tư để xây dựng mới, sửa chữa nhà, cải tạo, di dời công trình.
  2. Giấy phép xây dựng công trình: Là giấy phép được cấp để xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông, thủy lợi và hạ tầng kỹ thuật.
  3. Giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ: Là giấy phép được cấp để xây dựng nhà ở riêng lẻ tại đô thị hoặc tại nông thôn.
  4. Giấy phép xây dựng tạm: Là giấy phép xây dựng được cấp để xây dựng công trình, nhà ở riêng lẻ được cấp trong thời hạn nhất định theo thời hạn thực hiện quy hoạch xây dựng nhà.
  5. Giấy phép xây dựng theo giai đoạn: Là giấy phép được cấp cho từng phần của công trình hoặc công trình của dự án khi thiết kế xây dựng của cả công trình hoặc của cả dự án được thực hiện xong.
  6. Giấy phép xây dựng sửa chữa nhà, cải tạo nhà: Là giấy phép được cấp để thực hiện việc sửa chữa nhà, cải tạo nhà đang tồn tại có thay đổi về kiến trúc các mặt đứng, thay đổi kết cấu chịu lực ,thay đổi quy mô của công trình và công năng sử dụng.
  7. Công trình theo tuyến : Là công trình xây dựng kéo dài theo phương ngang như đường bộ, đường sắt, đường dây tải điện, đường cấp viễn thông, đường ống dẫn dầu, dẫn khí, cấp thoát nước, các công trình khác.

Nguồn: www.sanbetong.com

Thống kê truy cập

Online: 1

Số người truy cập: 1732936