Biện pháp thi công sàn bê tông nhẹ Xuân Mai dự ứng lực đúc sẵn

( Thứ bảy 21/12/2019 | Lượt xem: 3041 )

Sanbetong.com - Biện pháp thi công sàn bê tông dự ứng lực đúc sẵn Xuân Mai của đơn vị có gần 20 năm kinh nghiệm và giải pháp thi công sàn bê tông nhẹ đúc sẵn lắp ghép để làm biện pháp chuẩn gửi các đơn vị đại lý và khách hàng.

Biện pháp thi công sàn bê tông xuân mai

Biện pháp thi công sàn bê tông Xuân Mai

 

A.MỞ ĐẦU

Việc thi công trên công trình có tầm quan trọng đặc biệt ảnh hưởng đến chất lượng và tiến độ thi công không những của hạng mục sàn bê tông nói riêng và cả công trình nói chung.Với sản phẩm đặc biệt như thế này cần phải có những đội thợ thi công chuyên nghiệp và chuyên sâu về sản phẩm là điều kiện tiên quyết tới chất lượng công trình.Với quy mô và diện tích sàn khá lớn càng cần đòi hỏi nhà thầu có kinh nghiệm, đã từng thi công nhiều công trình tầm cỡ, quy mô tương tự.

Với tư cách là một nhà thầu đã từng cung cấp và lắp đặt sàn bê tông Xuân Mai cho rất nhiều công trình dân dụng và công nghiệp trên toàn miền Bắc… phương châm của chúng tôi là:

 • Quản lý tốt và an toàn vật tư tại hiện trường, cung cấp kịp thời và đúng tiến độ của công trình.
 • Đảm bảo an toàn tuyệt đối trong thi công lắp đặt.
 • Đảm bảo chất lượng thi công theo đúng yêu cầu của chủ đầu tư cũng như tiêu chuẩn lắp đặt chung và các tiêu chuẩn đặc biệt của nhà sản xuất đề ra.
 • Đảm bảo được tiến độ thi công của công trình, bảo đảm cho chủ đầu tư có thể nhanh chóng đưa công trình vào sử dụng đúng thời gian quy định.
 • Quản lý chặt chẽ về nhân sự và vật dụng thi công trên công trình.
 • Phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư, nhà thầu kết cấu thép và các nhà thầu của các dịch vụ khác ở công trường trên tinh thần hợp tác vì mục đích chung, tất cả vì tiến độ và chất lượng của công trình.

B.TRÌNH TỰ THI CÔNG

Sàn bê tông nhẹ  PPB là sàn bê tông cốt thép bán lắp ghép.

Giai đoạn 1: Dầm bê tông cốt thép ứng lực trước PPB và viên Blốc bê tông được gia công sẵn tại nhà máy.Đây là công nghệ bê tông dự ứng lực trước đúc sẵn được nhà máy Bê Tông Xuân Mai sản xuất theo dây truyền công nghệ Cộng hòa Pháp.

Giai đoạn 2: Đổ lớp bê tông lưới thép tại hiện trường trên bề mặt dầm và viên Blốc bê tông.

Yêu cầu kỹ thuật thép và các vật liệu bê tông đổ tại hiện trường của sàn PPB.

 • Lưới thép cho bê tông phủ sàn: Ø 4 bước 150 X 150.
 • Bê tông đổ tại hiện trường có mác # 200 ~250.

           *Trình tự thi công bê tông gồm các bước:

 1.   Công tác chuẩn bị.

Tiếp nhận mặt bằng từ chủ đầu tư, kiểm tra hiện trạng thực tế công trình trước khi lắp ghép để tính toán khối lượng dầm PPb và viên Blốc bê tông.

 1. Vận chuyển nguyên vật liệu tới công trình.

Sau khi nhận được thông báo bàn giao mặt bằng của chủ đầu tư chúng tôi sẽ tiến hành vận chuyển vật liệu tới chân công trình.

 1. Lắp ghép dầm và viên Blốc.

Thi công lắp  ghép dầm PPB và viên Blốc bê tông trên hệ dầm khung thép.

 1. Đan lớp lưới sắt trên bề mặt dầm và Blốc.

Tiến hành đan lớp lưới sắt Ø 4 bước 150 X 150 và gia cố các khu vực cần thiết, lắp ghép ván khuôn tại các vị trí xung quanh đầu dầm và các mặt bên.

 1. Vận chuyển và đổ bê tông.

Sau khi kiểm tra phần ván be và lớp lưới thép ở mặt trên tiến hành thi công phần bê tông, dùng bê tông thương phẩm để đổ bê tông.

Đổ bê tông đến đâu san bằng và đầm ngay đến đó, không đổ thành đống cao tránh các hạt to dơi dồn xuống chân đống. không đổ bêtông vào những chỗ bê tông chưa đầm chặt, phân chia phạm vi đầm và giao cho từng tổ phân công phụ trách để tránh hiện tượng đầm sót, đầm lại, chỉ bàn giao ca khi đã đầm xong hỗn hợp bê tông đã đổ xuống khoảng đổ.Trong quá trình đổ bê tông, cán bộ kỹ thuật thường xuyên theo dõi đôn đốc để kịp thời điều chỉnh những sai sót của cốt thép và vị trí của những chi tiết chờ cần thiết đặt trong bê tông.

 1. Đầm bê tông

Công tác này đặc biệt quan trọng vì có ảnh hưởng trực tiếp đến độ đồng nhất, chắc đặc của khối đổ bê tông và đảm bảo không bị rỗng ở trong, rỗ ở bề mặt ngoài đồng thời tạo điều kiện cho bê tông bám chắc vào cốt thép.Nhà thầu chủ yếu sẽ  sử dụng loại đầm bàn để đầm lớp bê tông đổ trên mặt.

C.AN TOÀN LAO ĐỘNG VÀ PHÒNG CHỐNG CHÁY NỔ

Mọi công nhân và kỹ sư tham gia thi công trên công trường đều đã được trang bị cho mình một khối lượng kiến thức về an toàn lao động và phòng chống cháy nổ qua các buổi học, buổi đào tạo của công ty. Công ty đã đề ra một số quy tắc chung cho công nhân. Cụ thể như sau :

+ Tuyệt đỗi chấp hành tuân thủ các quy định của chủ đầu tư.

+ Tuyệt dối chấ phành các nội quy, quy tắc và an toàn lao động chung trên công trường, nêu vi phạm sẽ bị cán bộ an toàn xử lý cảnh cáo, kỳ luật. Nếu nghiêm trọng sẽ bị đuổi ra khỏi công trường.

+ Tuy vào tính chất công việc mà phải đeo khẩu trang, găng lay. kính hàn.

+ Khi sử dụng điện phải luân thủ các quy tắc an toàn điện và phòng chống cháy tuyệt đối không cho phép người không có chuyên môn về điện nối, đấu điện.

+ Khi sử dụng máy cắt, máy khoan,... máy nâng, cán trục phải tuân thủ các quy tắc an toàn.

+ Tất cả các công việc liên quan đến điện tại công trường cần tuân theo những tiêu chuẩn cơ bản quốc tế. Bất kỳ thiết bị điện nào không đảm bảo tinh an toàn, các phương pháp  đấu nối hay dây đứt mà bị phát hiện thì ngay lập tức phải chở ra ngoài công trường.

+ Tôn trọng, hoa nhã, ăn nói lịch sự đối với người của đơn vị khác thi công trên công trường và đối với khách.

Người phụ trách công trình cần phổ biển và đưa vào áp dụng các biện pháp phòng cháy chữa cháy một cách nghiêm ngặt tại công trường:

+ Khi hàn sắt cần phải luân thủ các quy tắc về an toàn phòng  nổ, phòng cháy của cơ quan thanh tra an toàn lao động và cơ quan phòng cháy chữa cháy.

+ Không được để bất kỳ vật dụng dễ cháy nào tại công trường

+ Không được mang bất kỳ phương tiện nấu nướng vào công tường trừ khi có sự chắp thuận của chủ đầu tư và phải có biện pháp bảo vệ thích hợp.

D.BẢO VỆ TÀI SẢN CHO BÊN THỨ BA

+ Cấm công nhân không được xâm phạm tài sản và ranh giới làm việc của bên thứ ba. Nêu vi phạm sẽ bị cảnh cáo, kỷ luật nếu nặng hơn sẽ đuổi việc.

+ Trong quá trình thi công nếu có thể ảnh hường tới bên thứ ba thì cán bộ kỹ thuật phải thông báo cho bên thứ ba biết để có biện pháp hợp lý.

+ Trường hợp bất khả kháng: gây ra thiệt hại cho bên thứ ba thì Nhà thầu phải lập tức tiến hành đàm phán để bồi thường hay sửa lại như cũ.

E.BIỆN PHÁP ĐẢM BẢO VỆ SINH MÔI TRƯỜNG

Bao gồm công tác chống ô nhiêm, chống bụi bẩn, chống ồn. Cụ thể tại hiện trường công trình chúng tôi sẽ thực hiện những công tác sau:

+ Phụ trách công trường có trách nhiệm giám sát và luôn đảm bảo công tác vệ sinh của công trường được duy trì.

+ Rác, vật dụng được thu gom về vị trí được chỉ định tại mỗi khu vực thi công. Rác được chứa trong thùng hay vị trí được chỉ định hoặc cho phép.

+ Trước khi bàn giao mặt bằnng thi công, phụ trách công trình cần yêu cầu bằng văn bản mặt bằng đó đang ở trong tình trạng sạch sẽ. Khi giao bất kỳ khu vực mặt bằng nào thì chi tiết về tình trạng vệ sinh hoặc cảnh quan được ghi rõ trong báo cáo hàng ngày.

+ Sau mỗi ngày lao động , các giám sát sẽ tổ chức  cho các công nhân thu dọn vệ sinh mặt bằng thi công, đảm bảo vệ sinh công nghiệp tại hiện trường đông thời chuân bị tốt cho việc thi công nhanh chóng và an toàn cho ngày hôm sau.

+ Tong trường hợp tình trạng vệ sinh công trường không được gọn gàng sạch sẽ mà nguyên nhãn gây ra là một bên thứ ba thì tình trạng này cũng sẽ được ghi vào báo cáo hãng ngày.

                                                                                               

                                                                                    

 

Nguồn: www.sanbetong.com

Tags: ,

Thống kê truy cập

Online: 1

Số người truy cập: 2089506