Bê tông nhẹ

( Thứ năm 04/04/2013 | Lượt xem: 45084 )

Sanbetong.com - Bê tông nhẹ là gì?Các công trình có thể sử dụng vật liệu nhẹ vào công trình đặc biệt là sản phẩm bê tông cốt liệu nhẹ vào làm sàn cho các công trình dân dụng và công nghiệp.

Bê tông nhẹ là gì

BÊ TÔNG NHẸ LÀ GÌ?

   Bê tông nhẹ là loại hỗn hợp gồm xi măng + cát và cốt liệu khi tạo thành thành phẩm thì có trọng lượng riêng nhẹ hơn so với bê tông truyền thống, đặc biệt có nhiều loại bê tông nhẹ có trọng lượng riêng thấp có thể nổi được trên nước.

CÓ MẤY LOẠI BÊ TÔNG NHẸ HIỆN NAY? 

 Phân loại theo ứng dụng phổ biến hiện nay thì bê tông nhẹ được phân ra thành 2 nhóm chính

1. Bê tông cốt liệu nhẹ: Tức thường thay vì cốt liệu là đá dăm thì nhà sản xuất có thể thay thế bằng loại cốt liệu khác như: sỏi nhẹ, hạt xốp.. để tạo nên loại bê tông có khối lượng riêng nhẹ hơn so với bình thường.

2. Tạo rỗng kết cấu bê tông: Tức thay vì đổ đặc liền khối nhà sản xuất tìm phương án tạo rỗng bê tông bằng các biện pháp khác nhau như: đúc rỗng, tạo lỗ rỗng bằng bọt khí hoặc bọt hóa chất...

ỨNG DỤNG CỦA BÊ TÔNG NHẸ LÀM ĐƯỢC GÌ?

Tùy vào tính chất của từng loại mà có các ứng dụng khác nhau và hiện nay bê tông nhẹ được ứng dụng đa dạng trong các loại kết cấu vật liệu như: Làm sàn, làm vách, tôn nền, chống nóng. Mỗi loại sẽ có ứng dụng riêng vì cường độ theo tiêu chuẩn xây dựng nên mỗi loại sẽ phù hợp với từng hạng mục chứ không có một loại bê tông ứng dụng đa dạng cho các hạng mục. 

Bê tông nhẹ làm sàn hiện nay phổ biến nhất là bê tông dự ứng lực đúc sẵn Xuân Mai do các viên Block đúc rỗng nên nhẹ nhưng cường độ đảm bảo.

sàn bê tông nhẹ Xuân Mai

Bê tông khí hay bê tông bọt, bê tông hạt xốp được đóng gạch hoặc đóng tấm để xây tường làm vách ngăn các công trình xây dựng.

bê tông hạt xốp

Bê tông bọt với máy móc linh hoạt mang ra được công trường đang sử dụng phổ biến để làm chống nóng mái chung cư, công trình thương mại...

bê tông bọt chống nóng

GIỚI THIỆU BÊ TÔNG NHẸ DÙNG LÀM SÀN DO NHÀ MÁY BÊ TÔNG XUÂN MAI SẢN XUẤT

- Công nghệ sàn nhẹ sử dụng vào các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp đã rất phát triển trên thế giới hiện nay và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế phát triển các loại vật liệu nhẹ đó.Chính vì vậy mà hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vật liệu nhẹ như: bê tông nhẹ, panel tôn xốp làm tường nhẹ, tấm tường 3d siêu nhẹ.......Trong các công nghệ đó có loại công nghệ được sử dụng rất phổ biến hiện nay là sàn bê tông dự ứng lực trước do Vinaconex Xuân Mai sản xuất theo công nghệ Cộng hòa Pháp.

- Với hệ thống sàn bê tông nhẹ Xuân Mai gồm dầm bê tông dự ứng lực trước PPB sản xuất theo dây truyền công nghệ Cộng Hòa Pháp từ năm 1997.Năm 1997, Tổng công ty VINACONEX đã nhập công nghệ bê tông ứng lực trước tiền chế của nước Cộng Hoà Pháp để sản xuất dầm sàn bê tông siêu nhẹ cho xây dựng nhà ở (hệ PPB) tại công ty cổ phần BT & XD Vinaconex Xuân mai.

giới thiệu sàn bê tông nhẹ vinaconex xuân mai

-  Đến năm 1999. Liên doanh VINAROSE (hợp tác giữa VINACONEX và Hãng RONVEAUX - Vương quốc Bỉ) đã hợp tác triển khai công nghệ bê tông ứng lực trước tại công ty cổ phần bê tông và xây dựng Xuân Mai để sản xuất các cấu kiện vượt khẩu độ lớn bằng phương pháp căng kéo lực  trước phục vụ cho xây dựng nhà ở dân dụng, nhà công nghiệp, sân vận động và đặc biệt sản xuất dầm cầu phục vụ cho giao thông.... Phạm vi áp dụng rất rộng rãi, giải quyết hầu hết các phương án xây dựng hiện đại mang tính công nghiệp cao.

ƯU ĐIỂM CỦA SÀN BÊ TÔNG CỐT LIỆU NHẸ

- Sàn bê tông nhẹ Xuân Mai sử dụng công nghệ bê tông cốt thép ứng lực trước đây là công nghệ mới được sử dụng để thi công các công trình lớn như Cầu, sàn nhà vượt nhịp lớn trên thế giới.

- Với việc sản xuất Dầm và viên Block trước tại nhà máy với máy móc và công nghệ hiện đại nên tránh được các sai số không đáng có.

- Vận chuyển và lắp đặt sàn dễ ràng với dầm có nhịp dài đến 4,7m và các viên Block bê tông nhẹ có kích thước hình học nhỏ.

- Hạn chế Vật liệu rời, vì chỉ cần lắp ghép xong bên trên đợt đan lớp lưới sắt phi 4 A150, sau đó bên trên được được đổ một lớp bê tông liên kết dày 4cm tạo một sàn phẳng và vững chắc.

- Thi công nhanh, chất lượng đảm bảo, không mất thời gian chờ.

Với đội ngũ thi công chuyên nghiệp chúng tôi mong muốn sẽ phục vụ tốt nhất khách hàng

 Sàn bê tông nhẹ

san be tong nhe

san be tong sieu nhe

be tong nhe

bê tông nhẹ xuân mai

Bê tông nhẹ

 BÊ TÔNG NHẸ TẠI KHƯƠNG THƯỢNG – ĐỐNG ĐA

Địa chỉ công trình: Khương Thượng – Đống Đa – Hà Nội.

Trên diện tích: 50m2 sử dụng bê tông nhẹ.Sàn bê tông siêu nhẹ Vinaconex Xuân Mai sản xuất trên dây truyền công nghệ Pháp.

Thời gian thi công: Tháng 3 năm 2013 bao gồm các hạng mục:

+Dỡ bỏ sàn gỗ và sử dụng bê tông nhẹ thay thế sàn gỗ cũ

+Đục tường để gác dầm bê tông nhẹ PPB sau đó lắp ghép viên Block bê tông nhẹ để tạo thành một hệ bê tông sàn hoàn chỉnh.Bên trên được đan lớp lưới sắt phi 4 và đổ một lớp bê tông liên kết dầy 40mm trên mặt sàn bê tông nhẹ.

Sau khi xong hạng mục sàn bê tông nhẹ tiến hành lát nền và trát trần cũng như đập phá bỏ các phần không phù hợp để tạo không gian rộng và thoáng cho ngôi nhà.Sau khi thi công xong chủ nhà rất ưng ý với sản phẩm bê tông nhẹ của chúng tôi.Bê tông nhẹ này hiện nay đã được rất nhiều chủ đầu tư cũng như hộ gia đình sử dụng do bê tông nhẹ có ưu điểm nhẹ hơn so với đổ bê tông truyền thống, thời gian thi công nhanh và giảm giá thành thi công.

BÊ TÔNG NHẸ VÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH THI CÔNG TẠI CÔNG TRÌNH

bê tông lắp ghép panel xuân mai

bê tông lắp ghép panel xuân mai

bê tông lắp ghép panel xuân mai

Be tong lap ghep panel

Be tong lap ghep panel

Be tong lap ghep panel

sàn panel lắp ghép Xuân Mai

Cấm mọi hành vi sao chép dưới mọi hình thức khi chưa được cho phép

Nguồn: www.sanbetong.com

Tags: ,

Thống kê truy cập

Online: 1

Số người truy cập: 2089505