Định nghĩa giấy phép xây dựng

( Thứ hai 29/10/2012 | Lượt xem: 5166 )

Sanbetong.com - Trước khi khởi công công trình xây dựng chủ đầu tư phải có giấy phép xây dựng,trừ trường hợp xây dựng các công trình sau đây:

giay phep xay dung

  1. Công trình bí mật nhà nước,công trình theo lệnh khẩn cấp,công trình tạm phục vụ thi công công trình chính và các công trình khác theo quy địnhcủa chính phủ được miễn giấy phép xây dựng.
  2. Công trình xây dựng theo tuyến không đi qua khu đô thị nhưng phù hợp với quy hoạch xây dựng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.
  3. Công trình thuộc dự án đầu tư xây dựng được Thủ Tướng Chính Phủ, Bộ Trưởng,Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ,Chủ tich UBND các cấp quyết định đầu tư.
  4. Công trình sửa chữa,cải tạo,lắp đặt bên trong công trình không làm thay đổ kiến trúc các mặt ngoài ,kết cấu chịu lực,công năng sử dụng và an toàn công trình.
  5. Công trình hạ tầng kỹ thuật chỉ yêu cầu lập báo cáo kinh tế - kỹ thuật và nhà ở riêng lẻ tại vùng sâu ,vùng xa thuộc khu vực chưa có quy hoạc điểm dân cư nông thôn (quy hoạc xây dựng xã hội nông thôn mới) được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.
  6.  

GIẤY PHÉP XÂY DỰNG BAO GỒM CÁC LOẠI:

  1. Xây dựng nhà và công trình mới
  2. Sửa nhà,cải tạo nhà
  3. Di dời công trình

Đối vơi công trình cấp I,Cấp đặc biệt ,nếu chủ đầu tư có yêu cầu có thể đề nghị cấp phép xây dựng theo giai đoạn.Đối với công trình không theo tuyến ,chỉ được cấp phép xây dựng tối đa 2 giai đoạn,bao gồm xây dựng phần móng và tầng hầm(nếu có) và giai đoạn xây dựng phần thân của công trình

Đối với dự án gồm nhiều công trình chủ đầu tư có thể đề nghị để được xin cấp phép xây dựng cho một nhiều hoặc tất cả công trình thuộc dự án

Theo điều 3:Nghị định số 64/2012/NĐ-CP ngày 04/09/2012 của Chính phủ về cấp giấy phép xây dựng

Nguồn: www.sanbetong.com

Tags: ,

Thống kê truy cập

Online: 1

Số người truy cập: 2118969