Kết cấu sàn bê tông siêu nhẹ

( Thứ hai 22/10/2012 | Lượt xem: 19727 )

Sanbetong.com - Sàn bê tông siêu nhẹ gồm tổ hợp dầm bê tông dự ứng lực cường độ cao đúc sẵn , gạch bê tông rỗng và lớp bê tông cốt thép đổ bù tại chỗ liên kết thành một hệ thống sàn bê tông siêu nhẹ và hoàn hảo.

KẾT CẤU SÀN BÊ TÔNG NHẸ

- Hiện nay công ty cổ phần BT & XD Vinaconex Xuân Mai đang sản xuất 2 loại PPB là P.113 và P.114 có độ dài dầm từ 2.0 m đến 4.7 m để gác sàn bê tông siêu nhẹ.

- Khi thi công hai dầm được đặt cách nhau 600 mm, giữa các dầm có đặt các viên gạch Blốck cao 120 mm, chiều rộng là 200 mm đặt liên tiếp hết chiều dài của dầm.

- Sau khi lắp dầm và gạch Blôck xong trên diện tích sàn phải lắp các thép phi 4 (a:150*150) và

 - Đổ lớp bê tông bên trên sàn mác 200 250, có chiều dày từ 40 - 60 mm sẽ liên kết các dầm ứng lực và gạch blốck cùng làm việc tạo thành sàn liền khối

Mặt cắt kết cấu sàn bê tông siêu nhẹ
 

mat cat san be tong nhe

Ưu điểm của hệ sàn bê tông siêu nhẹ

- Chất lượng đảm bảo do các nguyên vật liệu và cấu kiện để sàn xuất sàn bê tông siêu nhẹ đều được sản xuất trong công xưởng của Công ty CP BT & XD Vinaconex Xuân Mai. Có bộ phận KCS giám sát, kiểm tra từng khâu chọn vật liệu, các bước thi công xác nhận từng sản phẩm khi xuất xưởng.

- Thi công nhanh và gọn nhẹ : Do các cấu kiện sàn bê tông siêu nhẹ đều nhỏ gọn, nhẹ có thể mang vác bằng thủ công lên cao và chuyển vào ngõ ngách ở trong thành phố Hà Nội. Rất phù hợp với các công trình sửa chữa làm sàn,mái,gác xép thay thế sàn gỗ, cải tạo cơi nới có nền móng yếu cần yêu cầu phải nhẹ, thi công nhanh gọn.

- Thời gian thi công nhanh gọn, sạch. Trung bình mỗi ngày 1 tổ 10 người làm được từ 30 đến 50m2 sàn bê tông siêu nhẹ. Thời gian bảo dưỡng ngắn nên rút ngắn thời gian chờ đợi để làm công việc tiếp theo. Phần tầng dưới sàn có thể thi công các công tác hoàn thiện ngay sau khi đổ bê tông trên sàn. Hạn chế tối đa việc dùng các vật liệu rời nên tránh được bụi và ô nhiễm môi trường, chi phí giảm so với bê tông đổ tại chỗ do không phải sử dụng cốt pha và cột chống.

- Trần phẳng, độ nhám cao nên dễ trát trần cũng như làm đẹp ngôi nhà bạn.

- Cách âm cách nhiệt tốt do sàn bê tông siêu nhẹ có các viên Block rỗng bên trong

 

Nguồn: www.sanbetong.com

Tags: ,

Thống kê truy cập

Online: 2

Số người truy cập: 2148401