Công ty cổ phần Bê Tông và Xây Dựng Vinaconex Xuân Mai

( Thứ hai 27/05/2013 | Lượt xem: 12716 )

Sanbetong.com - Công ty cổ phần Bê Tông và Xây Dựng Vinaconex Xuân Mai là đơn vị thành viên của Tổng công ty Xuất Nhập Khẩu và Xây Dựng Việt Nam – VINACONEX.

bê tông xuân mai

Công ty bê tông Xuân Mai

Công ty  được thành lập ngày 29 tháng 11 năm 1983 theo Quyết định số 1434-BXD/TCCB của Bộ Xây dựng do Liên Xô giúp đỡ xây dựng có quy mô lớn và có trang bị đồng bộ để sản xuất cấu kiện bê tông tấm lớn phục vụ lắp dựng chung cư tại Xuân Mai và Hà Nội.

Qua 30 năm tồn tại và phát triển công ty cũng gặp nhiều khó khăn nhưng công ty cũng có những thành công đóng góp vào thành công chung cho sự phát triển của ngành xây dựng Việt Nam. Sau đây là nhưng giai đoạn chính ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của công ty.

Năm 1996

Nhà máy Bê tông Xuân Mai được đổi tên thành Nhà máy Bê tông và Xây dựng Xuân Mai và chuyển về trực thuộc Tổng Công ty Xuất nhập khẩu Xây dựng Việt Nam theo Quyết định số 1049 BXD/TCLĐ ngày 06/12/1996 của Bộ Xây dựng.

Công ty đã chủ động ký kết chuyển giao công nghệ với hãng Saret International của Cộng hòa Pháp để đầu tư dây chuyền bê tông dự ứng lực khẩu độ nhỏ sản xuất dầm PPB phục vụ cho việc lắp dựng các công trình dân dụng. Sản phẩm dầm PPB đã được áp dụng rộng rãi ở Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Năm 1999

Được sự chỉ đạo của Bộ Xây dựng, Tổng công ty VINACONEX đã hợp tác với hãng RONVEAUX của Vương quốc Bỉ xây dựng một dây chuyền sản xuất các cấu kiện bê tông cốt thép ứng suất trước tiền chế khẩu độ lớn bằng phương pháp kéo trước tại nhà máy Bê tông Xuân Mai để sản xuất cấu kiện bê tông dự ứng lực phục vụ cho việc lắp dựng các khu chung cư cao tầng, nhà máy công nghiệp, công trình công cộng và các công trình giao thông. Sản phẩm bê tông ứng suất trước tiền chế có những tính năng, ưu điểm vượt trội như: Chất lượng cao, tính bền, ít phải bảo dưỡng khi sử dụng, tạo ra những không gian lớn từ đó tạo ra khoảng mở cho các nhà thiết kế kiến trúc và giúp tiết kiệm các chi phí công trình.

Năm 2003

Nhà máy tiến hành cổ phần hóa đổi tên thành Công ty Cổ phần Bê tông và Xây dựng Vinaconex Xuân Mai theo Quyết định số 1434/QĐ-BXD của Bộ Xây Dựng.

Năm 2005

Công ty là đơn vị đầu tiên và duy nhất của ngành xây dựng Việt Nam nhận “Giải thưởng Nhà nước về Khoa học công nghệ”.

Năm 2007

Công ty đã thực hiện niêm yết và giao dịch 10 triệu cổ phiếu tại trung tâm giao dich chứng khoán Hà Nội với mã chứng khoán là XMC và Vinaconex Xuân Mai đã nhận giải thưởng “ Thương hiệu chứng khoán uy tín” năm 2008 và 2010.

Từ năm 2007 đến nay

Công ty nhận chuyển giao công nghệ sản xuất bê tông nhẹ hay còn gọi là công nghệ bê tông dự ứng lực từ Pháp mở ra một trang mới cho sự phát triển của ngành xây dựng nói chung và vật liệu xây dựng nói riêng.Những tấm bê tông nhẹ do công ty sản xuất đang dần khẳng định được giá trị của mình trên thị trường, có mặt trong nhiều công trình trọng điểm quốc gia cũng như công trình xây dựng dân dụng của nhân dân...

Ngày nay, Công ty cổ phần Bê Tông & Xây Dựng Vinaconex Xuân Mai đã có nhiều chi nhánh ở các thành phố lơn trên cả nước. Với bộ máy quản lý chuyên nghiệp, đội ngũ công nhân viên lành nghề hứa hẹn công ty còn có nhưng bước phát triển hơn nữa trong tương lai.

 

Nguồn: www.sanbetong.com

Tags: ,

Thống kê truy cập

Online: 1

Số người truy cập: 2132667