Phong thủy cho mái nhà

( Thứ tư 08/05/2013 | Lượt xem: 4571 )

Suanhapho.com - Theo phong thủy mái nhà nên như thế nào để có được một phong thủy tốt nhất cũng như cuộc sống tốt nhất cho gia chủ.Dưới đây là các vấn đề liên quan tới phong thủy mái nhà.

PHONG THỦY CHO MÁI NHÀ

Để có một cuộc sống thuận tiện hơn về cả vật chất lẫn tinh thần thì việc coi trọng về phong thủy là điều tất lẽ.

Hôm nay, sàn bê tông xin đề cập tới một vấn đề phong thủy liên quan tới nhà ở và các công trình xây dựng, đó chính là mái nhà.

Theo phong thủy, mái nhà là nơi tụ khí của toàn thể căn nhà hay công trình kiến trúc. Nếu mái nhà bị bịt quá kín sẽ khiến khí trong nhà không luân chuyển được tự nhiên, nếu để quá trống sẽ khiến khí vận trong nhà bị phân tán. Như vậy, mái nhà trong phong thủy có vị trí cực kỳ quan trọng, nó ảnh hưởng tới toàn bộ căn nhà và cuộc sống của các thành viên trong đó.

Mái nhà và cấu trúc nhà có mối tương quan khăng khít về hình dáng và kiến trúc. Theo quan niệm ngũ hành âm dương, thì ngôi nhà có cấu trúc thế nào thì mái nhà có hình thức tương xứng. Về cơ bản, ngôi nhà có cấu trúc là những góc vuông, thuộc Thổ hình. Vì thế, những ngôi nhà có tính tương sinhgiữa mái nhà và cấu trúc nhà, được coi là mối quan hệ hoàn mỹ về phong thủy.

Thổ sinh Kim, do đó với ngôi nhà thể hình thì mái nhà nên để mái tròn (hay còn gọi là Kim hình).

Mái nhà nhọn thể hiện Hỏa hình vì hỏa sinh thổ.

Còn mái nhà Mộc rất hiếm gặp vì theo thuyết âm dương ngũ hành thì mộc khắc thổ. Nhưng với cấu trúc nhiều mái nhọn của nhà thờ Đức Bà - phong thủy gọi là ”Hỏa khí xung thiên” – thì mái nhà Mộc hình vút cao có tính tương sinh cho toàn bộ cấu trúc của nó. Đây là kiến trúc độc đáo theo cái nhìn phong thủy.

Tóm lại, hình thức mái nhà với cấu trúc nhà tương sinh thì tốt. Nếu tương khắc thì xấu.

Theo phân loại ngũ hành thì mái nhà được chia làm 5 loại chính như sau:

Mái vút cao thuộc Mộc (nhà thờ Đức Bà, TP.HCM)

 

Nhà mái bằng thuộc Thổ

 

Mái hình tròn thuộc Kim

Nhà mái nhọn thuộc Hỏa

 

Nhà mái lượn sóng thuộc Thủy

Nguồn: www.sanbetong.com

Thống kê truy cập

Online: 1

Số người truy cập: 1805162