Gạch bê tông nhẹ ACC sử dụng xây nhà ở xã hội

( Thứ tư 24/04/2013 | Lượt xem: 4561 )

Suanhapho.com - Gạch bê tông nhẹ-gạch bê tông khí chưng áp ACC sử dụng trong các công trình nhà ở xã hội giúp giảm tải trọng, giảm chi phí và giá thành thi công.Gạch bê tông nhẹ công nghệ xây dựng mới của tương lai.

Gạch bê tông nhẹ không nung

THỜI ĐẠI CỦA GẠCH KHÔNG NUNG

Thủ tướng Chính phủ vừa ra quyết định phê duyệt từ năm 2013 tới năm 2020 các nhà ở xã hội sẽ sử dụng gạch không nung khí chưng áp để thay thế cho gạch nung truyền thống. Đây là một bước ngoặt lớn giúp giảm thiểu tối đa chi phí xây dựng cho nhà ở xã hội, đưa nhà ở xã hội tiến gần hơn với thu nhập ít ỏi của người dân Việt.
Gạch không nung được đặt tên thương mại là gạch bê tông nhẹ AAC. Nó có rất nhiều ưu điểm mà gạch nung không thể đáp ứng được, phải kể đến là trọng lượng của gạch bê tông nhẹ hơn nhiều so với gạch nung, bề mặt khá phẳng nhẵn do đó nó làm giảm đáng kể khối lượng vữa trát khi hoàn thiện, giảm được chi phí trên 1m2 tường xây dựng. Ngoài ra, thời gian thi công sản phẩm gạch AAC chỉ bằng phân nửa thời gian so với các loại gạch thông thường khác, thi công dễ dàng, sạch sẽ, có tiêu chuẩn và định mức rõ ràng và góp phần cơ giới hóa trong thi công xây dựng. Thực tế đã chứng minh rằng để xây và hoàn thiện xong 1m2 tường 10 bằng gạch bê tông nhẹ AAC mất xấp xỉ 350.001VND/m2, trong khi đó với gạch đỏ thông thường thì chi phí lên tới xấp xỉ 505.105VND/m2. Với sự chênh lệch gần 150.000VND/1m2 tường xây dựng như vậy quả là con số đáng suy ngẫm vì một công trình nhà có diện tích nhiều ngàn m2 xây dựng như vậy thì ta sẽ tiết kiệm được nhiều chục tỷ đồng. 

GẠCH BÊ TÔNG NHẸ XÂY NHÀ XÃ HỘI

Gạch bê tông nhẹ xây nhà ở xã hội
Chính vì những ưu việt đặc biệt của mình mà gạch không nung, sản phẩm xây dựng mới, vật liệu xây dựng thông minh, vật liệu để xây mới nhà, vật liệu sửa chữa nhà cửa, vật liệu tôn tạo đang được khuyến khích sử dụng rộng rãi. Bằng chứng cho việc này là Đảng và Nhà Nước Việt Nam đã có những quyết định, chính sách là từ nay tới 2020 thì toàn bộ nhà ở xã hội sẽ phải sử dụng gạch không nung để làm tường thay thế cho gạch nung truyền thống. Mới đây, Bộ Xây dựng ban hành thông tư hướng dẫn Số09/2012/TT-BXD ngày 28.11.2012 đã chỉ ra rằng các công trình có vốn là ngân sách phải dùng gạch không nung để góp phần tiết kiệm ngân sách quốc dân.
Gạch không nung AAC là một sản phẩm sạch, vật liệu xây dựng sạch, vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường, đã đang và sẽ được nhiều quốc gia trên thế giới ưu tiên sử dụng trong đó có Việt Nam.

Nguồn: www.sanbetong.com

Thống kê truy cập

Online: 1

Số người truy cập: 1815469