Phong thủy cho vị trí kê máy giặt

( Thứ hai 13/05/2013 | Lượt xem: 6292 )

Suanhapho.com - Hiện nay, với diện tích chật hẹp của không gian sống ở các thành phố lớn như Hà Nội thì để tiết kiệm tối đa diện tích trong căn nhà thì gia chủ thường đặt máy giặt trong bếp.

Phong thủy cho máy giặt

PHONG THỦY CHO VỊ TRÍ ĐẶT MÁY GIẶT

Đây là một điều hết sức kiêng kị, bởi bản thân nước trong máy giặt mang yếu tố thủy, nó sẽ xung khắc với yếu tố hỏa trong bếp. Mà bếp lại đại diện cho tiền tài nên việc xung khắc này sẽ ảnh hưởng nhiều tới tài vận của gia chủ.

Tuy nhiên, yếu tố tối quan trọng trong nhà bếp không chỉ là Hỏa vượng khí mà nó còn là nơi ở của Táo Quân. Nếu đặt máy giặt trong bếp thì những quần áo dơ bẩn sẽ xâm phạm táo quân, do đó có thể ảnh hưởng tới vận khí của gia đình. Hơn nữa, chất dầu mỡ và muối trong nhà bếp sẽ khiến máy giặt nhanh bị hỏng và han gỉ.

Địa điểm lý tưởng số 2 mà mọi người hay nghĩ tới là đặt máy giặt trong nhà tắm hay  nhà vệ sinh, đây cũng là một vị trí được khuyến cáo là không nên đặt, vì môi trường ở đây lúc nào cũng ẩm ướt và nó có thể làm sai lệch hoạt động và làm giảm tuổi thọ của máy. Ngoài ra, vị trí đặt nhà tắm hay nhà vệ sinh thường là những nơi có nguồn năng lượng xấu, sự chuyển động của máy giặt sẽ khuếch tán khí xấu ra khắp căn nhà của bạn. Tuy nhiên, vì  nhiều lý do khác nhau mà máy giặt không thể đặt ở vị trí khác thì gia chủ nên đóng cửa phòng lại.

Vị trí “lý tưởng” số 3 hay đặt máy giặt là ở bên tường phải của nhà. Đây là phương của Bạch Hổ. Sự hoạt động của máy sẽ khiến Bạch hổ mạnh, mà Thanh Long ở phần tường bên trái bị yếu đi, tạo nên thế Bạch Hồ chèn ép Thanh Long. Điều này rất bất lợi vì hướng Bạch Hổ chủ hung hại còn hướng Thanh Long chủ cát lợi.

Lời khuyên số 4 là máy giặt không nên đặt tại vị trí của sao Ngũ Hoàng - một ngôi sao chủ về hung họa, bệnh tật, tai nạn. Trong Vận 8 (2004 - 2023), phương vị của sao Ngũ Hoàng là Tây Nam, theo sách “Nguyên hợp hội thông” có viết: “Ngũ Hoàng Thổ tinh là Mậu Kỷ đại sát, bất luận nằm ở hướng sinh hay khắc đều hung, nên tĩnh, không nên động”. Mà máy giặt hoạt động nhờ điện năng, có dòng điện chạy quaòng, dòng điện chính là động lực, kết hợp với máy giặt có từ trường, tĩnh điện, âm thanh… nảy sinh trong quá trình hoạt động. Tất cả đều ảnh hưởng đến phong thuỷ. Đặt máy giặt tại phương vị hung sẽ kích thích hung tính và hình thành nên sát khí.
 
Đáng chú ý hơn là theo đại sư phong thuỷ Lý Cư Minh người Hồng Kông thì hoạt động của máy giặt có thể ảnh hưởng đến dạ dày và tim của con người. Máy giặt - nhất là loại có chức năng vắt khô quần áo, là đồ vật mang tính Hoả, Thổ, mà tim thuộc Hoả, dạ dày thuộc Thổ. Nếu ai đó bị đau dạ dày thì nên kiểm tra lại vị trí của máy giặt. Cụ thể, vị trí đặt máy giặt là hướng Tây Bắc sẽ ảnh hưởng đến dạ dày của nam chủ nhân; hướng Tây Nam ảnh hưởng đến nữ chủ nhân; hướng Đông ảnh hưởng đến con trai trưởng; hướng Đông Nam ảnh hưởng đến con gái trưởng; hướng Bắc ảnh hưởng đến con trai thứ; hướng Nam ảnh hưởng đến con gái thứ; hướng Đông Bắc ảnh hưởng đến con trai út; hướng Tây ảnh hưởng đến con gái út.

Ở trường hợp này nếu bị đau dạ dày (ví dụ người chồng bị đau dạ dày, mà trong nhà có máy giặt đặt tại hướng Tây Bắc) thì không nên dùng máy giặt một thời gian, mà chuyển sang giặt bằng tay hay thậm chí bỏ không dùng máy giặt. Trong xã hội hiện đại ngày nay thì khó mà không dùng máy mặt nên để giảm thiểu ảnh hưởng xấu của máy giặt, ông Minh đưa ra giải pháp khác là rời nhà thì mới bật máy giặt. Nói cách khác, khi thành viên đó có mặt ở nhà thì không nên vận hành máy giặt.

Trên đây là một số lời khuyên hữu ích về  phong thủy cho vị trí đặt kê máy giặt trong nhà, bạn đọc có thể xem xét và tự cải thiện phong thủy cho góc nhỏ đặt máy giặt ở nhà mình.

 

Nguồn: www.sanbetong.com

Thống kê truy cập

Online: 1

Số người truy cập: 1805146