Vị trí để tủ lạnh hợp phong thủy

( Thứ ba 26/11/2013 | Lượt xem: 9801 )

Sanbetong.com - Ngày nay, tủ lạnh là món đồ không thể thiếu trong mỗi gia đình, nhà hàng. Nó không chỉ có tác dụng lưu trữ và bảo quản đồ ăn thức uống mà nó còn có tác dụng phong thủy cực lớn.

Phong thủy cho vị trí kê tủ lạnh

Nếu chủ nhà biết cách bài trí tủ lạnh hợp lý, hợp phong thủy sẽ góp phần mang lại rất nhiều tài lộc cho gia đình mình. Sau thời gian tìm hiểu và sưu tầm, Your Hour đưa ra các chỗ đặt tủ lạnh hợp phong thủy như sau:

Theo phong thủy thì vị trí bài trí tủ lạnh tốt nhất trong ngôi nhà là phòng bếp. Lý giải cho điều này là do tủ lạnh vốn thuộc Kim mà phòng bếp lại là nơi Hỏa vượng, mà Hỏa khắc Kim. Vì vậy để tủ lạnh trong bếp sẽ có tác dụng làm cân bằng tính hỏa. Cần chú ý rằng tủ lạnh không kê đối diện hoặc gần bếp vì khí nóng từ bếp và hơi lạnh từ tủ lạnh xung khắc với nhau sẽ gây ảnh hưởng sức khỏe của gia chủ. Không chỉ có vậy, nó còn có thể khiến những người trong gia đình không hòa thuận.

Vị trí để tủ lạnh hợp phong thủy

Bạn có biết: “Tủ lạnh kỵ về mệnh”???

  • Đốivớinhững người thuộc mệnh Thủy nếu sự nghiệp thiếu thuận lợi, nên kê tủ lạnh ở nơi làm việc. Bạn hãy để thật nhiều nước, bia, nước đá để sự nghiệp được thăng tiến và tài vận hanh thông. Ngoài ra, người mệnh Thủy cũng có thể kê thêm một chiếc tủ lạnh khác trong phòng khách để hỗ trợ cho mệnh của mình.
  • Đối với những người mệnh Mộc thì không nên kê tủ lạnh ở gần. Bạn nên kê tủ lạnh ở chỗ khuất của ngôi nhà. Nếu để ý thì bạn có thể thấy rằng ở các quán bar người ta thường kê tủ lạnh trong tủ gỗ - đây là một giải pháp tuyệt vời để hóa giải ảnh hưởng xấu từ tủ lạnh đối với những người không hợp với kim.
  • Một điều cần lưu ý tiếp theo là bạn không nên đặt tủ lạnh đối diện với cửa bởi điều này có thể khiến tài lộc của gia chủ không ổn định hoặc thậm chí có thể dẫn đến nguy cơ thất bát.

Bạn có hay: “Tủ lạnh kỵ về màu”???

  • Màu sắc củaTủ lạnh cũng là một yếu tố mà phong thủy quan tâm. Để bài trí tủ lạnh hợp phong thủy thì màu tủ lạnh hợp với mệnh của gia chủ, bạn hãy chọn màu sắc tủ lạnh phù hợp một mặt có thể hóa giải tác dụng không mong muốn với người xung khắc Kim, đồng thời lại có tác dụng hỗ trợ với người hợp mệnh Kim.
  • Ứng theo thuyết ngũ hành thì Kim tương ứng với màu trắng, Mộc tương ứng với màu xanh lá cây, Thủy tương ứng với màu đen và xanh lam, Hỏa tương ứng với màu đỏ và tím, Thổ tương ứng với màu vàng và nâu. Người kỵ với Kim có thể lựa chọn tủ lạnh có màu đỏ, tím hoặc xanh lá cây để hạn chế tính kim của tủ lạnh. Người hợp với Kim nên chọn tủ lạnh màu trắng, vàng hay nâu để tăng thêm vận may.

Phong thủy cho tủ lạnh

Ngoài các yếu tố về phong thủy hiện vật thì các yếu tố trong quá trình sử dụng tủ lạnh cũng rất quan trọng.Ví dụ như việc để thức ăn trong tủ lạnh: Người sử dụng nên để lượng thức ăn dồi dào trong này bởi nó ngụ ý rằng chủ nhân không phải lo lắng về cơm ăn áo mặc; Ngược lại, tủ lạnh bị bỏ trống có nghĩa là tình hình kinh tế không khả quan. Ví dụ thứ hai về việc dọn dẹp tủ lạnh định kỳ: nếu tủ lạnh lúc nào cũng được lau chùi sạch sẽ sẽ khiến tài lộc sinh sôi dồi dào cho gia chủ. Ví dụ cuối cùng liên quan đến quá trình vận hành tủ lạnh mà Your Hour muốn nhắc nhở gia chủ là các bạn không nên quá tiết kiệm không gian bằng cách đặt nhiều thứ linh tinh lên nóc tủ lanh, bởi thói quen này sẽ ảnh hưởng tới sự tụ tài của gia đình bạn rất nhiều đấy!

Your Hour với những mong muốn rằng những kiến thức và sự tìm tòi, học hỏi không ngừng của mình sẽ giúp ích cho gia đình cácbạn ngày càng hoàn thiện hơn nữa về mọi mặt trong cuộc sống.

Trân trọng cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết tới những dòng cuối cùng!

Theo: Huyền Trịnh-Your House

Nguồn: www.sanbetong.com

Tags: ,

Thống kê truy cập

Online: 1

Số người truy cập: 2148378