Công nghệ bê tông nhẹ Tellus ra nhà mẫu

( Thứ năm 12/09/2013 | Lượt xem: 5164 )

Sanbetong.com - Nhằm mục đích tạo tin tưởng cũng như để mọi người dân hiểu và biết về công nghệ bê tông nhẹ, công ty công ty Cổ phần Xây dựng công trình và Đầu tư địa ốc Hồng Quang đã hợp tác với công ty Tellus (Hoa Kỳ) đã khởi công và thực hiện dự án nhà mẫu xây dựng bằng chất lượng bê tông nhẹ.

Khánh thành nhà mẫu bằng công nghệ bê tông nhẹ Tellus

KHÁNH THÀNH NHÀ MẪU BẰNG BÊ TÔNG NHẸ TELUSS

Dự án đã có những thành công bước đầu và lễ khánh thành nhà mẫu xây dựng bằng công nghệ bê tông nhẹ ở khu tái định cư Thới Nhựt 1A đã được tổ chức.

Dự án sử dụng công nghệ tấm bê tông nhẹ tiên tiến của công ty Tellus đã được cấp 10 bằng phát minh sáng chế tại Mỹ với đặc tính ưu việt là khả năng chịu lực cao, chống thấm, chống tiếng ồn và cách nhiệt tốt.

Ông Nguyễn Đăng Tiến, Giám đốc công ty Tellus Việt Nam cho biết: Sự kết hợp của thiết kế và công nghệ xây dựng kiểu Mỹ sẽ mang đến cho thị trường nhà ở Việt Nam những sản phẩm chất lượng cao và độc đáo về kiểu mẫu.

Cắt băng khánh thành nhà mẫu bê tông nhẹ teluss

Sau lễ khánh thành, dự án đã mở cửa cho khách tham quan nhà mẫu bằng công nghệ bê tông nhẹ Tellus. Đa số khách đều tỏ ra hứng thú với loại nhà ở này, đặc biệt là khả năng cách nhiệt tốt của công nghệ bê tông nhẹ.

Cùng ngày, công ty Tellus Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Giải pháp xây dựng nhà bằng công nghệ bê tông nhẹ. Tại hội thảo, ông Nguyễn Đăng Tiến đã cung cấp thông tin về công nghệ bê tông nhẹ của công ty Tellus, đồng thời giải đáp các thắc mắc của khách hàng về ưu - nhược điểm của giải pháp xây dựng này. Theo đó, nhược điểm duy nhất của công nghệ bê tông nhẹ là không đáp ứng được nhu cầu xây nhà ở đơn lẻ, không có tính tập trung. Chỉ khi xây số lượng nhiều mới đảm bảo thấp hơn 5-10% so với nhà ở xây bằng gạch nung.

Nhà mẫu bê tông nhẹ

 “Lần đầu tiên đưa công nghệ của Tellus về ứng dụng tại Việt Nam, vấn đề gặp phải là thị hiếu và tập quán xây dựng của người dân. Người Việt có thói quen “ăn chắc mặc bền” nên khi nói đến nhà ở làm từ vật liệu bê tông nhẹ thì phần lớn đều e ngại về chất lượng của loại nhà ở này. Nắm bắt được điều này, Tellus đã chủ động nghiên cứu và linh hoạt cộng thêm vật liệu gia cường trong quy trình sản xuất, đồng thời thay đổi một vài thao tác trong quy trình xây dựng để phù hợp với tư duy và tập quán xây dựng của người Việt Nam” - ông Bùi Thuận, Giám đốc công nghệ công ty Tellus nói

Công ngệ bê tông nhẹ lợi thế so với các công nghệ khác ở chỗ :

- Nhẹ hơn bê tông thông thường 1/3 lần

- Kết cấu lực nén rất tốt, 22MPa đến 31MPa

- Độ sụt lớn bằng chất lượng bê tong SCC

- Có thể đổ thành tấm với độ dày 2cm

- Nếu sản xuất đúng quy trình, bê tông Tellus có thể tiết kiệm nhiều các vật liệu liên quan.

- So với việc xây dựng tường gạch, bê tông Tellus còn có những ưu điểm nổi bật về giá thành (giảm đến 20%), thân thiện với môi trường, thời gian xây dựng nhanh hơn 50% và không yêu cầu cao về nguồn nhân lực.

Theo: Quốc Dũng (Vietnamnet)

 

Nguồn: Vietnamnet.vn

Tags: ,

Thống kê truy cập

Online: 1

Số người truy cập: 2118962