Công nghệ bê tông tiền chế rút ngắn thời gian thi công

( Thứ năm 03/08/2017 | Lượt xem: 5509 )

Sanbetong.com - Tại hội thảo “Ứng dụng công nghệ bê tông tiền chế - Giải pháp thân thiện môi trường trong xây dựng tại Việt Nam” được tổ chức mới đây, ông Bùi Khắc Sơn - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai cho biết, Xuân Mai hiện là đơn vị duy nhất ứng dụng công nghệ bê tông dự ứng lực bán tiền chế và công nghệ sản xuất tấm tường Acotec.

Tấm tường Acotec

Ông Sơn cho biết :”  đối với các công trình cao tầng, đây là công nghệ thi công có nhiều ưu điểm như tiến độ nhanh và ổn định, đảm bảo thi công xong một tầng điển hình rộng 1.200m2 trong vòng 7 ngày dựa trên số nhân lực khoảng 70 người, ít hơn khá nhiều so với thi công tại chỗ truyền thống” .

Cùng với sự phát tiển và đổi mới không ngừng Xuân Mai Corp đẫ và đang nghiên cứu và đưa vào triển khai các biện pháp thi công mới đẩy nhanh tiến độ thi công và tiết kiệm nhân lực. Bê tông dự ứng lực tiền chế và công nghệ tấm tường Acotec kết hợp với nhà công nghiệp đã thể hiện được nhiều các tính năng ưu việt và đáp ứng đầy đủ yêu cầu  về chất lượng cũng như tiến độ thi công của chủ đầu tư.

“Với những ưu điểm không thể phủ nhận của công nghệ này như chất lượng của kết cấu được kiểm tra chặt chẽ trong nhà máy, giảm giá thành xây dựng do tiết kiệm vật liệu, cho khẩu độ nhịp kết cấu lớn hay thân thiện với môi trường khi giảm công tác thi công bê tông tại hiện trường thì đây là hướng đi tất yếu trong quá trình phát triển kỹ thuật xây dựng ở Việt Nam” - ông Bùi Khắc Sơn - Chủ tịch Xuân Mai Corp chia sẻ.

Hiện tại, dây chuyền 1 và 2 của nhà máy đang hoạt động với công suất 600.000m2 tấm tường/năm. Mục tiêu đến năm 2018, Xuân Mai sản xuất ra 1.200.000m2 tấm tường/năm, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng vật liệu xây dựng không nung nói chung và tấm tường nói riêng tại Việt Nam, mang lại lợi ích không chỉ trong ngành xây dựng mà cho toàn xã hội.

Công nghệ PC giúp giảm thời gian thi công công trình

Nhiều câu hỏi liên quan đến việc tại sao vật liệu xây dựng tự nhiên vẫn ít đất phát triển hơn so vật liệu truyền thống? Ông Nguyễn Thế Hùng – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Bê tông Việt Nam cho biết: “Việc thay thế cái cũ bằng cái mới bao giờ cũng khó khăn. Hiện nay, chưa có một tính toán cụ thể và thật sự sâu sắc nào để chỉ rõ câu chuyện đắt - rẻ khi sử dụng vật liệu tự nhiên. Tuy nhiên, loại vật liệu này rõ ràng có tính năng vượt trội lâu dài khi ứng dụng vào xây dựng công trình xanh”

 Tấm tường Acotec hiện nay giá thành cao hơn so với gạch thông thường. Nhưng khi ứng dụng tấm tường này vào thi công xây dựng các tòa nhà cao tầng sẽ giúp tăng độ bền , khả năng chịu ẩm, cách âm, cách nhiệt và chống cháy tốt hơn so với gạch thông thường. Cùng với đặc tính có độ rỗng cao và chiều dày nhỏ nên trọng lượng trên 1m2 tấm tường nhẹ hơn tường gạch thông thường 2-3 lần giúp giảm tải trọng toàn bộ công trình, đồng thời tiết kiệm chi phí cho kết cấu chịu lực cho toàn bộ công trình. Tốc độ thi công nhanh hơn gấp 5 lần so với gạch truyền thống và gấp 2 lần so với tường gạch bê tông, rút ngắn thời gian thi công, tiết kiệm chi phí nhân công, sớm đưa công trình vào sử dụng đem lại hiệu quả cao về kinh tế.

Tại hội thảo, các nhà thầu cho rằng đây là sản phẩm thể hiện được tính ưu việt đem lại hiệu quả cao trong công tác thi công lắp đặt do có thể cơ giới hóa việc lắp dựng, giảm số lượng nhân công và năng suất cao hơn 3-5 lần so với thi công tường gạch xây truyền thống, công tác đi đường kỹ thuật điện, nước cũng giảm đáng kể. Còn với khách hàng mua nhà sẽ được hưởng lợi khi mua được căn hộ với giá cả hợp lý, chất lượng, độ bền và sự an toàn của công trình luôn được đảm bảo.

Hiện nay, công nghệ bê tông dự ứng lực bán tiền chế Xuân Mai đã và đang được ứng dụng rộng rãi tại hơn 140 công trình chung cư cao tầng và khoảng 60 công trình công nghiệp với tổng diện tích sàn lên đến 4,3 triệu m2. Ngoài ra, công nghệ PC của Xuân Mai cũng đã được sử dụng vào trên 50 công trình khác như giao thông, sân vận động đem lại hiệu quả cao về kỹ thuật và kinh tế cho từng công trình.

 

Nguồn: dddn.com.vn

Tags: ,

Thống kê truy cập

Online: 1

Số người truy cập: 2132672