Khánh thành nhà máy kết cấu thép 34 triệu USD của Nhật tại Hải Phòng

( Thứ hai 16/03/2015 | Lượt xem: 4977 )

Sanbetong.com - Mấy năm trở lại đây các doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng có xu hương đầu tư vào thị trường Việt Nam. Các doanh nghiệp Nhật Bản đã mở và đưa vào hoạt động các nhà máy sản xuất thép, xi măng… với công suất rất lớn.

Xưởng sản xuất kết cấu thép

Vào  ngày 10/3, tập đoàn IHI Sadao Degawa đã tổ chức lễ khánh thành nhà máy kết cấu thép IHI Infrastructure Asia (IIA) tại Khu công nghiệp Đình Vũ, Hải Phòng.

Với vốn đầu tư 34 triệu đô la Mỹ, diện tích 140.000m2, công suất 9.000 tấn thép/năm, nhà máy này sẽ sản xuất kết cấu thép cung cấp cho các dự án xây dựng cầu trọng điểm, các nhà máy nhiệt điện, và máy móc phục vụ xây dựng cho tập đoàn IHI toàn cầu.

Ông Sadao Degawa - Phó chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành cấp cao Tập đoàn IHI cho biết: "Nhà máy kết cấu thép IIA đi vào hoạt động sẽ giúp tập đoàn IHI đáp ứng được nhu cầu trong nước về kết cấu thép chất lượng cao, phục vụ cho các dự án phát triển cơ sở hạ tầng và công trình khác trong thời gian ngắn nhất đồng thời tối ưu hóa khả năng đáp ứng yêu cầu cụ thể của từng khách hàng."

Được biết, nhà máy IIA đóng vai trò quan trọng trong chiến lược đón đầu cơ hội kinh doanh mới cho tập đoàn IHI khi Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) được thành lập vào cuối năm nay. Nhà máy kết cầu thép này dự kiến sẽ xuất khẩu một nửa số lượng sản phẩm trong tương lai để phục vụ cho các dự án có quy mô lớn trong 4 lĩnh vực tài nguyên, năng lượng và Môi trường; cơ sở hạ tầng xã hội và phương tiện xa bờ; hệ thống công nghiệp và máy móc đa năng, động cơ hàng không và vũ trụ. Riêng tại Việt Nam, tập đoàn sẽ chú trọng vào các mảng tài nguyên năng lượng và môi trường và cơ sở hạ tầng xã hội cùng thiết bị ngoài khơi. Hiện, các sản phẩm thép của IHI đã phục vụ cho xây dựng cảng Đà Nẵng, nhà máy xi măng Bỉm Sơn, cầu Nhật Tân, cầu Bính, cải tạo hệ thống đường sắt Bắc - Nam … 

                                                                                                                            Theo: Minh Nguyên(dddn.com.vn)

Nguồn:

Tags: ,

Thống kê truy cập

Online: 2

Số người truy cập: 2118966