Phú Yên: Tăng cường sử dụng gạch không nung

( Thứ sáu 16/05/2014 | Lượt xem: 4670 )

Sanbetong.com - Cùng với các địa phương trong cả nước đang tích cực sử dụng gạch không nung thay thế gạch nung truyền thống để giảm thiểu ô nhiễm môi trường.Phú Yên đang tích cực chỉ đạo và tuyên truyền các doanh nghiệp và người dân tăng cường sử dụng gạch không nung.

UBND tỉnh Phú Yên vừa ban hành chỉ thị về việc sử dụng vật liệu không nung trên địa bàn tỉnh. Đây được xem là động thái của Phú Yên nhằm hướng tới hạn chế sử dụng vật liệu như gạch, ngói được làm bằng đất sét nung.

Tăng cường sử dụng gạch không nung
Gạch không nung giúp giảm ô nhiễm môi trường

Chỉ thị nêu rõ, kể từ ngày 24/9 năm nay, các công trình xây dựng bằng nguồn vốn của ngân sách Nhà nước tại các đô thị loại III trở lên trong tỉnh phải sử dụng vật liệu không nung. Các khu vực còn lại phải sử dụng tối thiểu 50% và sau năm 2015 sẽ phải sử dụng 100% vật liệu không nung. Các công trình 9 tầng trở lên (không phân biệt nguồn vốn), từ nay đến 2015 phải sự dụng tối thiểu 30% và sau 2015 là 50% vật liệu xây dựng không nung loại nhẹ trong tổng số vật liệu xây.

Đồng thời, tỉnh Phú Yên cũng khuyến khích các đơn vị sử dụng vật liệu không nung trong các công trình xây dựng, không phân biệt nguồn vốn, đô thị, số tầng.

Tỉnh Phú Yên sẽ không cho phép mở rộng quy mô công trình và đầu từ xây dựng các lò thủ công, lò thủ công cải tiến, lò đứng liên tục, lò vòng sử dụng nhiên liệu hóa thạch và lò vòng sử dụng phế liệu của ngành nông nghiệp để sản xuất gạch, ngói đất sét nung. Cho đến năm 2020, tất cả các lò sản xuất vật liệu từ đất sét nung trên, sẽ không được phép hoạt động.

Theo số liệu của Sở Công Thương Phú Yên, toàn tỉnh đang có hơn 1.000 cơ sở sản xuất gạch, ngói bằng đất sét.

Nguồn: Baoxaydung.com.vn

Tags: ,

Tin tức khác

Thống kê truy cập

Online: 1

Số người truy cập: 2070225